Bàu Bàng – mảnh đất nhiều triển vọng

Tuy “sinh sau đẻ muộn” và có vị trí không thuận lợi so với các KCN “đàn anh” ở Bình Dương, Bàu Bàng vẫn có sự thay đổi và trở thành mảnh đất nhiều triển vọng.

Với sự phát triển thần tốc của Bàu Bàng, đây hứa hẹn trở thành một trong những KCN tiên phong trong việc quy hoạch trở thành KCN xanh – sạch – đẹp, tiến đến mô hình công nghiệp và đô thị giai đoạn 2010-2015. KCN đô thị Bàu Bàng thành lập theo chủ trương phát triển mở rộng vùng công nghiệp lên phía Bắc, làm hạt nhân và tiền đề kích hoạt phát triển kinh tế, xã hội lâu dài của tỉnh Bình Dương.

Tính đến nay, khu vực đã lấp đầy 95% diện tích đất công nghiệp, thu hút được 95 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Hà Lan…

Image001 11

Bình Dương là vùng đất công nghiệp năng động bậc nhất khu vực.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi, KCN đô thị Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ trong việc giao thương, tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu, qua đó góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế không những cho Bình Dương mà cho cả khu vực miền Đông Nam Bộ, vùng Tây Nguyên rộng lớn.

Việc được phê duyệt cho mở rộng quy mô KCN đô thị Bàu Bàng từ 2.166 ha thêm gần 1.000 ha từ năm 2016 giúp cho kinh tế, xã hội của huyện khởi sắc. Như vậy, quy mô diện tích của KCN đô thị Bàu Bàng lên trên 3.200 ha, dự kiến kéo theo gia tăng quy mô dân số của huyện lên 200.000 người, đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị cho các dự án đầu tư tại đây.

Image003 7

Toàn cảnh KCN đô thị Bàu Bàng được quy hoạch đồng bộ.

Để phát triển, Bàu Bàng không dùng 100% quỹ đất để xây dựng nhà xưởng và cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất như những khu công nghiệp “đàn anh” mà chủ đầu tư chỉ dành 50% cho việc phát triển cơ sở hạ tầng sản xuất, phần còn lại dùng để xây dựng khu đô thị xã hội dành cho dân cư.

Nổi bật lên trong tổng thể KCN đô thị Bàu Bàng là khu nhà ở cao cấp, thương mại, dịch vụ công nhân Bàu Bàng. Tại đây, hàng chục nghìn dãy nhà phố kết hợp với phòng trọ đang được đầu tư xây dựng. Công trình đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết bài toán an sinh và thu hút các doanh nghiệp lớn tìm đến.

Với sản phẩm là dãy nhà một trệt, một lầu, phía sau là 4 phòng trọ (có gác lửng), khu nhà ở cao cấp, thương mại, dịch vụ công nhân Bàu Bàng dự báo có khả năng sinh lợi nhuận cao do nằm trong quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Dương và nằm giữa cụm KCN lớn như Mỹ Phước, VSIP, dệt và giày da…

Image005 6

Nhiều sản phẩm được xây dựng, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người lao động.

Sự tập trung nhiều chuyên gia, doanh nhân, người lao động đến làm việc và nhu cầu nhà ở lớn của lực lượng lao động này là ưu thế khi đầu tư tại khu vực này. Đại diện Công ty Dịch vụ Xây dựng Địa ốc Đất Nguồn – một trong những đơn vị đang đầu tư xây dựng tại đây – cho biết, mỗi ngày nhà mẫu của đơn vị này đón khoảng 50-70 lượt khách tham quan tìm hiểu, trong đó có cả khách đầu tư lâu dài và công nhân có nhu cầu thuê thật.

Theo đó, mỗi dãy nhà có diện tích sàn lên tới 210m2 gồm 1 nhà phố 1 trệt, 1 lầu và 4 phòng trọ. Tầng trệt được thiết kế là không gian kinh doanh, buôn bán.

Trên lầu là không gian sống tách biệt với đầy đủ tiện nghi cho gia đình gồm 2 phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung, WC và ban công rộng rãi, ngập tràn ánh sáng, có ban công rộng rãi, đón nắng, sân chung, đường đi bộ phía trong sạch đẹp, hành lang thoát hiểm rộng 4 m. Đây là điểm khác biệt lớn của mẫu nhà Đất Nguồn so với những mẫu nhà khác chỉ có một không gian chung vừa ngủ, vừa sinh hoạt chung.

Image007 4

Mặt bằng tầng trệt và tầng lầu mẫu nhà Đất Nguồn xây dựng.

Ngoài ra, không gian bên trong nhà trọ có tầng trệt bố trí hợp lý, tiện lợi, bếp nằm ở vị trí thông thoáng, có gác lửng, hành lang chung phía trước rộng rãi, thuận tiện cho việc đỗ xe máy và phơi đồ, cổng rào chung đảm bảo an ninh tốt.

Mẫu thiết kế và xây dựng được tính toán kỹ lưỡng dựa vào mong muốn, thói quen và nhu cầu sử dụng của đa số dân cư, khách hàng sẽ hài lòng khi hiếm nơi nào có thể thoả mãn nguyện vọng vừa an cư vừa đầu tư kinh doanh như vậy.

                                                                                                                        Mộc Trà – Newszing – 05/10/2018

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *